BÍ QUYẾT XÂY NHÀ GIÚP TIẾT KIỆM CHI PHÍ

Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu sống ngày một tăng cao, sở hữu cho mình một mái ấm hạnh phúc luôn là mong ước của bất kỳ ai trong mỗi chúng ta. Tuy nhiên kinh phí xây dựng một ngôi nhà không hề nhỏ. Vậy làm thế nào để tối ưu được chi phí xây nhà? Hoàng Thiên Nam sẽ đưa ra bí quyết xây nhà tiết kiệm chi phí giúp cho chúng ta có cái nhìn tổng quan hơn về chi phí xây dựng một ngôi nhà, cũng như có kế hoạch xây dựng ngôi nhà mới cho gia đình mình nhé!

BÍ QUYẾT XÂY NHÀ GIÚP TIẾT KIỆM CHI PHÍ

1. Bí quyết xây nhà tiết kiệm chi phí.

Tính toán chi phí dự trù trước khi xây nhà

Trước khi xây nhà, bạn cần có một kế hoạch rõ ràng về chi phí xây dựng. Trong đó cần lưu ý đến một số vấn đề ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí xây nhà như:

  • Chi phí đầu tư để xây dựng nhà.
  • Nhu cầu, mục đích sử dụng của gia đình.
  • Diện tích xây dựng.
  • Phong cách của ngôi nhà.

Khi đã lập một kế hoạch rõ ràng cũng như mức chi phí đầu tư thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm xây dựng. Tuy nhiên trong quá trình xây dựng sẽ phát sinh những sự cố và chi phí khác. Bạn cũng nên tính toán một phần chi phí dôi ra để việc thi công diễn ra thuận lợi. Đây chính là lưu ý quan trọng nhất trong bí quyết xây nhà tiết kiệm chi phí. 

Lựa chọn mảnh đất vị trí dễ dàng thi công, xây dựng

Như chúng ta đã biết, khi xây dựng một công trình cần rất nhiều công sức. Vận chuyển nguyên vật liệu xây dựng cũng như máy móc phục vụ quá trình thi công. Nếu như mảnh đất xây nhà nằm ở vị trí khó khăn trong việc vận chuyển. Thì gia chủ sẽ mất thêm nhiều khoản chi phí thuê vận chuyển cũng như san lấp, dọn dẹp mặt bằng. Chính vì vậy, lời khuyên của chúng tôi là gia chủ nên cân nhắc lựa chọn mảnh đất có vị trí dễ dàng thi công xây dựng, thuận tiện giao thông

Ngoài ra, trong bí quyết xây nhà tiết kiệm chi phí gia chủ không nên bỏ qua công tác khảo sát địa chất của khu đất xây dựng. Trước khi lựa chọn mảnh đất xây dựng bạn nên nhờ các chuyên gia khảo sát địa chất để đánh giá khu đất thuộc tầng địa chất nào. Có dễ dàng thi công hay không. Nếu khu đất có tầng địa chất yếu, dễ sạt lở, sụt lún, ngập úng hay gần mạch nước ngầm. Sẽ tốn kém thêm một khoản chi phí rất lớn để gia cố móng. Vì vậy gia chủ cần cân nhắc thật kỹ lưỡng khi lựa chọn khu đất đó. Để tránh được việc tốn kém hơn khi xây nhà.

Nguyên tắc tiếp theo của bí quyết xây nhà tiết kiệm chi phí khi lựa chọn vị trí đất dễ dàng thi công. Là mảnh đất phải có hệ thống cấp thoát nước hợp lý, thuận lợi khi thi công. Bởi chi phí để xử lý lắp đặt đường ống cấp thoát nước khá tốn kém. 

Lựa chọn thời điểm thuận lợi để xây nhà

bí quyết xây nhà tiết kiệm chi phí mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn là lựa chọn thời điểm thuận lợi để đây nhà. Nếu thời điểm xây nhà thuận lợi thì tiến độ xây nhà sẽ nhanh hơn. Không bị yếu tố ngoại cảnh tác động, quá trình xây dựng diễn ra một cách thuận lợi. Còn ngược lại, thời tiết xấu sẽ ảnh hưởng đến tiến độ cũng như chất lượng công trình. Bạn sẽ tốn kém chi phí không nhỏ để duy trì cũng như sửa chữa những hạng mục bị tác động. 

BÍ QUYẾT XÂY NHÀ GIÚP TIẾT KIỆM CHI PHÍ

Thời điểm thích hợp để khởi công xây nhà là khoảng từ tháng 3 đến tháng 7. Lúc này thời tiết đẹp, không mưa nhiều, thi công nhanh chóng sẽ tiết kiệm được chi phí nhân công.

Ngược lại nếu xây dựng nhà vào đầu năm thì rất khó để kiếm nhân công. Lúc này, giá nhân công sẽ cao hơn bình thường. Hoặc xây nhà trong khoảng thời gian tháng 8 – tháng 10 thời tiết xấu. Ẩm thấp, mưa nhiều sẽ khiến công trình bị gián đoạn. Vì vậy gia chủ cần cân nhắc thật kỹ lưỡng thời điểm xây nhà sao cho thuận lợi giúp tối ưu được chi phí xây dựng nhé. 

Xem thêm: Chuẩn bị xây nhà nên tự xây hay thuê trọn gói?

Lựa chọn vật liệu chất lượng giúp tiết kiệm chi phí xây nhà

Trong xây dựng thì chi phí cho vật liệu xây dựng ảnh hưởng lớn đến ngân sách. Tuy nhiên điều quan trọng là không nên tiết kiệm những chi phí thiết yếu. Để đảm bảo ngôi nhà không những đẹp, tiết kiệm mà còn phải có chất lượng bền vững. 

Để tiết kiệm chi phí xây nhà, một trong những nguyên tắc cơ bản mà gia chủ không nên bỏ qua. Là lựa chọn nguyên vật liệu chất lượng bởi nguyên vật liệu chính là “xương sống” của công trình. Đồng nghĩa với việc nếu lựa chọn nguyên vật liệu kém chất lượng, rẻ tiền dẫn đến công trình không đảm bảo chất lượng. Sau sẽ rất khó khăn và tốn kém chi phí để xử lý nếu như gặp sự cố.

Khi lựa chọn vật liệu xây dựng nên chọn những vật liệu đến từ những thương hiệu nổi tiếng. Có xuất xứ rõ ràng, tránh lựa chọn nguyên vật liệu giá rẻ, không có xuất xứ cụ thể. Bởi chất lượng của ngôi nhà không phải là cái có thể nhìn thấy mà phải trải qua quá trình sử dụng mới thấy được. Vì vậy gia chủ không nên mạo hiểm.

BÍ QUYẾT XÂY NHÀ GIÚP TIẾT KIỆM CHI PHÍ

Để mua được nguyên vật liệu chất lượng đến từ các thương hiệu nổi tiếng. Bạn có thể lựa chọn tại các đại lý bán vật liệu xây dựng lớn trên toàn quốc. Tham khảo từ các công trình đã xây dựng cũng như các nhà cung ứng vật liệu khác nhau. Để có cái nhìn khách quan nhất trước khi đưa ra quyết định.

Lựa chọn nhà thầu xây dựng uy tín

Một trong những chi phí ảnh hưởng trực tiếp tới chi phí xây nhà là chi phí nhân công xây dựng. Và bí quyết xây nhà tiết kiệm chi phí mà bạn không nên bỏ qua là lựa chọn một nhà thầu xây dựng uy tín. Bởi nó các tác động rất lớn đến tiến độ, chất lượng công trình.

Một nhà thầu uy tín sẽ biết cách và tính toán các hạng mục xây dựng sao cho chi phí tối ưu nhất. Đồng thời đảm bảo tiến độ và chất lượng công trình. Bạn sẽ không phải lo lắng về chi phí sửa chữa sau này. Cũng như những chi phí phát sinh không đáng có trong quá trình xây dựng.

Để chọn được nhà thầu xây dựng uy tín bạn nên tham khảo nhiều nhà thầu khác nhau. Và tham khảo từ những công trình đi trước cũng như đến trực tiếp công trình mà họ đang thi công. Để có cái nhìn cụ thể nhất, bạn cần quan sát xem phong cách làm việc cũng như sự tận tâm trong quá trình xây dựng. Khi đã gặp mặt và trao đổi rõ ràng thì hãy đưa ra quyết định nhé.

Trước khi xây dựng cần phải có ký kết hợp đồng xây dựng rõ ràng từ ban đầu. Với những điều khoản và cam kết về thời gian, chi phí, chất lượng. Bảo hành cũng như xử lý vi phạm hợp đồng.

BÍ QUYẾT XÂY NHÀ GIÚP TIẾT KIỆM CHI PHÍ

Thuê thiết kế nhà thay vì thiết kế tự phát

Hầu hết chúng ta đều nghĩ rằng khi xây nhà nếu thuê thiết kế nhà sẽ tốn kém thêm một khoản chi phí khá lớn. Nên thường tự thiết kế hoặc tham khảo thiết kế có sẵn. Tuy nhiên điều này là không đúng bởi khi tự thiết kế. Chúng ta không có kiến thức gì về kết cấu kiến trúc sẽ dễ dẫn đến sai số trong quá trình thiết kế không đúng với thi công. Chi phí phá bỏ và xử lý vô cùng tốn kém, đôi khi chi phí phải bỏ ra cao hơn rất nhiều so với thuê thiết kế.

Cũng vì lẽ đó, nếu bạn tham khảo thiết kế có sẵn để ứng dụng cho công trình nhà mình. Cũng không nên bởi vì mỗi khu đất, mỗi nhu cầu của chúng ta đều khác nhau. Không thể ứng dụng thiết kế khác cho ngôi nhà của mình bởi nếu không phù hợp. Sẽ vô cùng lãng phí hoặc không mang lại giá trị cho gia đình bạn.

Chính vì vậy bạn nên tìm một đơn vị thiết kế uy tín, có nhiều kinh nghiệm. Để thiết kế một ngôi nhà tối ưu công năng cũng như tiết kiệm chi phí. Để tìm được đơn vị thiết kế uy tín bạn hãy tham khảo từ các công trình đã xây dựng. Hoặc tìm kiếm trên các diễn đàn thiết kế và xây dựng được nhiều khách hàng đánh giá tốt.

9

Khi đã tìm kiếm được đơn vị thiết kế ứng ý bạn cần nêu rõ ý tưởng cho ngôi nhà. Cũng như mong muốn về mức chi phí để các kiến trúc sư nắm bắt được những dự định của bạn. Sao cho bản vẽ thiết kế phù hợp với kinh phí dự trù, tránh những phát sinh dư thừa sau này. 

Để tiết kiệm chi phí xây nhà bạn cần lựa chọn những mẫu nhà hiện đại, đơn giản nhưng cũng không kém phần tinh tế. Nếu muốn tiết kiệm thì bạn nên chọn phong cách nhà hiện đại. Thay vì phong cách cổ điển bởi phong cách cổ điển yêu cầu kỹ thuật và thời gian thi công hơn. Nên thường tốn kém chi phí xây dựng. Và một điều quan trọng là nhà mang phong cách hiện đại không đồng nghĩa với kém sang trọng hay không thẩm mỹ. Mỗi một phong cách thiết kế đều có những điểm nổi bật riêng, nhà hiện đại đơn giản, tinh tế, thẩm mỹ mà lại tiết kiệm.

Tận dụng nguồn lực từ gia đình, người thân tiết kiệm chi phí xây nhà

Lưu ý cuối cùng trong bí quyết xây nhà tiết kiệm chi phí là tận dụng nguồn lực từ gia đình và người thân. Nguồn lực ở đây không chỉ bao gồm nguồn lực về công sức mà còn là nguồn lực về kinh tế. Nếu có thể hãy vay mượn từ người thân, bạn bè thay vì vay tiền ngân hàng với lãi suất cao. Bạn có thể tiết kiệm được những khoản chi phí trả lãi đáng kể đấy. 

Trên đây là bí quyết xây nhà tiết kiệm chi phí mà Xây dựng Hoàng Thiên Nam chúng tôi đã đưa ra sẽ giúp gia chủ có thể xây dựng kế hoạch trước khi xây nhà một cách tối ưu. Xây dựng 1 ngôi nhà tiết kiệm không còn quá khó. Nếu bạn biết cách áp dụng những bí quyết mà chúng tôi đưa ra. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp hữu ích dành cho bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *